Header Ads

ad

Bạn có thể tự tạo ra nước kiềm không?

Làm thế nào để tạo ra nước kiềm tại nhà?


Nếu bạn đang uống nước có giá trị pH thấp và đang đối mặt với bất kỳ vấn đề sức khỏe nào liên quan đến tính axit thì trước tiên bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ có chuyên môn để hiểu sự cần thiết của nước kiềm.

Có một số cách để tạo ra nước kiềm hay nói cách khác là tăng độ pH hoặc tính chất kiềm của nước bằng cách sử dụng các bộ lọc kiềm đặc biệt và các chất phụ gia làm tăng nồng độ pH, thay đổi giá trị pH của nước từ trung tính sang kiềm.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét các cách khác nhau để tạo ra nước kiềm tại nhà.


1. Sử dụng Baking Soda

Baking soda có hàm lượng kiềm cao (giá trị pH 9) và khi bạn trộn baking soda với nước sẽ làm tăng tính kiềm của nước. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm nửa thìa baking soda vào khoảng 4 lít nước uống và khuấy nước cho đến khi baking soda hòa tan hoàn toàn. Bạn có thể uống nước kiềm này.


2. Sử dụng chanh

Chanh ở dạng tự nhiên có tính axit với độ pH khoảng 2, nhưng khi được thêm vào nước, tiêu thụ và sau khi chuyển hóa, nó thực sự trở thành kiềm với độ pH trên 7. Đây là lý do tại sao bạn nghe mọi người yêu cầu uống một ly nước chanh trong buổi sáng.


Đổ khoảng 1,5 đến 2 lít nước vào bình. Cắt một quả chanh thành 8 lát và thêm các lát chanh vào nước - nhưng không vắt chúng. Đậy nắp bình và để qua đêm từ 8 đến 12 ở nhiệt độ phòng.

3. Thêm giọt pH

Bạn có thể mua một lọ thuốc nhỏ pH trực tuyến hoặc từ cửa hàng y tế gần bạn. Các giọt pH chứa các khoáng chất có tính kiềm cao. Làm theo hướng dẫn về số giọt để thêm vào nước. pH giảm ngay lập tức làm tăng độ kiềm của nước.

4. Thêm Bộ lọc Kiềm vào Máy lọc nước của bạn

Nếu bạn đang sử dụng máy lọc nước RO (không có bộ tạo khoáng) tại nhà và nước tinh khiết có giá trị pH từ 7 trở xuống thì bạn có thể lắp thêm bộ lọc kiềm để tăng giá trị pH. Bộ lọc kiềm này nên được bổ sung sau lọc, sau bộ lọc UV hoặc sau bộ lọc carbon, ngay trước khi nước được đổ đầy vào bể chứa.

5. Sử dụng Bình lọc nước kiềm

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc bình lọc nước Alkaline như thế này từ Kent . Bình lọc nước kiềm Kent giúp tăng độ pH của nước lên mức pH từ 8,5 - 9,5 cho cơ thể khỏe mạnh và tinh thần khỏe mạnh. Nó cũng làm giảm Tiềm năng giảm oxy (ORP) để cung cấp cho bạn nước kiềm chống oxy hóa.

Tác dụng phụ của nước kiềm?


Nước kiềm thường được coi là an toàn, nhưng bạn có thể gặp một số tác dụng phụ thường gặp khi chuyển sang nước kiềm. Các tác dụng phụ này là nhức đầu, chảy nước mũi, mệt mỏi, phân sẫm màu và mềm hơn. Nhưng những tác dụng phụ này thực sự là một dấu hiệu tích cực cho thấy cơ thể bạn đang được giải độc.

Những tác dụng phụ này sẽ biến mất khi cơ thể bạn quen với nước kiềm, có thể mất từ vài ngày đến 2 đến 3 tuần.

Một tác dụng phụ nghiêm trọng của quá nhiều kiềm là nó có thể phá vỡ độ pH bình thường của cơ thể, dẫn đến tình trạng nhiễm kiềm chuyển hóa - điều này gây nhầm lẫn, buồn nôn, nôn mửa, run tay và ngứa ran ở bàn tay và bàn chân.

Nước kiềm có an toàn không?


Nước kiềm có giá trị pH 8 hoặc 9 chắc chắn là an toàn . Không có tranh cãi về độ an toàn của nước kiềm, vấn đề duy nhất mà nhiều chuyên gia y tế đặt ra với nước kiềm là những tuyên bố về lợi ích sức khỏe tích cực.

Điều này là bởi vì; hiện tại không có đủ bằng chứng khoa học để chứng minh cho những tuyên bố về lợi ích sức khỏe của nước kiềm.


Uống nước kiềm tự nhiên (nước tự nhiên đi qua đá - như suối - và lấy các khoáng chất, làm tăng mức độ kiềm của nó) thường được coi là an toàn, vì nó chứa các khoáng chất tự nhiên.

Tuy nhiên, bạn nên thận trọng với nước kiềm nhân tạo, có thể chứa hàm lượng khoáng chất cần thiết thấp; pH cao hơn không nhất thiết có nghĩa là nhiều khoáng chất hơn.

Không có nhận xét nào